Tiêu Chí Lựa Chọn Camera 360 Cho Xe Ô Tô

Nhu cầu lắp đặt camera 360 cho xe ô tô ngày càng lớn trong thời gian gần đây. Với giá trị sử dụng rất lớn như ghi hình 4 hướng, quan sát toàn cảnh…sản phẩm giúp lái xe an toàn hơn. Hiện nay trên thị trường Camera 360 độ cho xe ô tô có rất nhiều loại, nhiều hãng với giá thành khác nhau. Để lựa chọn một sản phẩm camera phù hợp cũng rất khó khăn khi không định hướng trước sản phẩm. Để lựa camera 360 cho xe ô tô phù hợp với nhu cầu sử dụng, Những tiêu chí về chọn cũng như lắp đặt camera dưới đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Các tiêu chí chọn camera 360 cho ô tô

1.Tốc Độ Khởi Động

Một trong các tiêu chí khi lựa chọn camera 360 trên xe ô tô đó là tốc độ khởi động. Đó là một trong những yếu tố rất quan trọng. Thiết bị phải khởi động gần như tức thì ngay sau khi bật chìa khóa. Để đảm bảo an toàn khi xe bắt đầu di chuyển. Rất nhiều camera 360 trên thị trường khởi động rất lâu, từ khi nổ máy đến đến khi hiển thị camera mất khoảng 7 đến 10 giây. Quý khách cần đi gấp mà sau khi khởi động phải đợi thì rất bực mình và khó chịu. Còn nếu quý khách vào số và đi ngay thì rất nguy hiểm. Hiện nay trên thị trường Camera 360 DCT với tính năng khởi động nay lập tức. Đây là tính năng đặc biệt, duy nhất chỉ có ở camera 360 DCT. Ngay sau khi ấn nút Start, camera sẽ tự động bật màn hình lên, trước cả khi phần mềm của ô tô khởi động. Toàn cảnh xung quanh xe cũng sẽ hiển thị luôn trên màn hình, giúp lái xe tránh va chạm, đâm vào các vật cản hoặc trẻ em chơi đùa gần xe

2. Độ Nét

Độ nét của camera 360 là quan tâm hàng đầu mà khách hàng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm để lắp lên xe của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm camera 360 độ có độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh khi hiển thị sắc nét, rõ ràng. Để cho hình ảnh có thể hiển thị tốt nhất chúng ta nên chọn loại camera là có hỗ trợ chế độ AV, AHD,VAG đáp ứng được các loại màn hình lấy được độ nét cao tốt hơn

3. Chính Xác

Việc hiệu chỉnh để khi hiển thị hình ảnh giả lập mô phỏng chiếc xe cũng rất quan trọng. Hình ảnh mô phỏng chiếc xe càng chính xác, chân thật bao nhiêu thì chúng ta có thể làm chủ trong các tình huống khi di chuyển trên đường hẹp. Hiện tại trên thị trường có 2 hình thức tinh chỉnh để mô phỏng hình ảnh giả lập xe cho chính xác đó là: Tinh chỉnh thủ công và tinh chỉnh tự động. Với hình thức tinh chỉnh thủ công trên hầu hết các loại camera 360 trên thị trường thì 6 miếng bạt để tinh chỉnh và đo khoảng cách thủ công dẫn đến sai số lớn. Điều này khiến cho camera không phản ánh được chính xác thực tế. Trái lại với công nghệ tinh chỉnh tự động trên bạt lưới đen trắng tiêu chuẩn 30x30cm, camera 360 DCT cho hình ảnh mô phỏng cách chính xác gần như tuyệt đối.

4. Ổn Định

Chất lượng camera 360 có tốt hay không phụ thuộc chủ yếu vào sự ổn định và sự bền bỉ của sản phẩm. Với nhiều loại camera trên thị trường nổ máy thì camera mới bắt đầu hoạt động. Điều này có thể do cố ý để cho camera có nhiều thời gian để nghỉ ngơi tránh xe làm việc nhiều gây lỗi. Nhưng với Camera 360 DCT hoàn toàn khác, sản phẩm hoạt động 24/24 mà chất lượng sản phẩm rất ổn định và bền bỉ

5. Xác Định Nhu Cầu

Ngoài những tiêu chí trên quý khách cần xác định thêm các nhu cầu sau để có thể lựa chọn các camera 360 cho phù hợp:

  • Ghi hình bãi đỗ
  • Bật tắt theo tốc độ
  • Cảnh báo lệch làn
  • Giám sát online

6. Lựa Chọn Các Tính Năng Phù Hợp

Khi đã xác định được nhu cầu của mình thì lựa chọn cho mình sản phẩm camera 360 độ cho xe của hoàn toàn đơn giản. Với Camera 360 DCT chúng ta có 4 gói sản phẩm tùy vào nhu cầu từ thấp đến cao để lựa chọn và lắp đặt. Để xem báo giá camera 360 DCT tại đây

So sánh camera 360 DCT với camera 360 khác

Camera 360 DCT hiển thị toàn cảnh ngoài xe ngay khi khởi động

Đây là tính năng đặc biệt, duy nhất chỉ có ở camera 360 DCT. Ngay sau khi ấn nút Start, camera sẽ tự động bật màn hình lên, trước cả khi phần mềm của ô tô khởi động. Toàn cảnh xung quanh xe cũng sẽ hiển thị luôn trên màn hình, giúp lái xe tránh va chạm, đâm vào các vật cản gần xe

Ngược lại, đối với các loại camera 360 khác, chỉ khi phần mềm của xe đã khởi động xong, người lái đã vào số, tăng ga thì mới hiển thị màn hình toàn cảnh quanh xe. Lúc này nếu có phát hiện ra vật cản hay sự cố thì cũng rất khó để kịp thời xử lý.

Camera 360 DCT kiểm soát bật tắt hệ thống bằng tốc độ

Đối với camera 360 DCT, người lái có thể cài đặt màn hình tự tắt sau một khoảng thời gian nhất định: 30 giây, 1 phút,… hoặc tự động tắt sau khi tốc độ vượt 5km/h. Camera 360 DCT giúp người lái tập trung quan sát đường đi tối đa, không phải mất công bật camera bằng tay, tránh xảy ra va chạm đáng tiếc. Khi lái xe trên 20km/h, đánh xi nhan trái phải, hệ thống camera 360 DCT không tự động bật lên. Vì việc bật tắt camera liên tục gây mất tập trung cho lái xe và làm giảm tuổi thọ hệ thống camera đồng thời làm gián đoạn việc quan sát bản đồ trên màn hình xe.

Các dòng camera 360 thế hệ trước không làm được điều này. Đa số các thao tác bật tắt màn hình đều phải thực hiện bằng tay, gây phân tâm và bất tiện cho người lái.

Camera 360 DCT xóa bỏ mọi điểm mù khi lái xe

Khác với camera hành trình chỉ cho phép nhìn thấy phía trước và phía sau xe, camera 360 DCT được lắp ở bốn phía ô tô giúp người lái nhìn được toàn thể ô tô, xóa bỏ mọi điểm mù. Các tai nạn đáng tiếc xảy ra do tài xế không quan sát được hết điểm mù của xe cùng vì vậy mà được hạn chế tối đa.

Đặc biệt, camera 360 DCT có thể lưu trữ 24 tiếng sau khi tắt máy với công nghệ 1 giây 1 chụp giúp tiết kiệm bộ nhớ và đảm bảo không hết acquy.

Camera 360 DCT cho phép quan sát 2 bánh sau khi lùi xe

Một trong những tính năng được nhiều bác tài quan tâm nhất của camera 360 DCT là cho phép quan sát được đồng thời hai bánh sau, khi lùi xe. Tương tự, khi bật xi nhan trái phải hoặc ấn nút cảnh báo va chạm có thể quan được bánh trước trái phải hoặc đồng thời hai bánh trước. Tính năng này rất hữu ích cho người lái xe ở nơi đường hẹp hoặc người mới lái xe, giúp quay đầu, lùi xe dễ dàng.

Ngược lại, các dòng camera thông thường không có khả năng thay đổi góc nhìn của camera sườn, nên không thể nhìn được bánh sau khi lùi xe.

Camera 360 DCT sử dụng bộ nhớ trong SSD, lưu trữ video lúc va chạm

Camera 360 DCT sử dụng bộ nhớ trong SSD hàn chắc chắn bên trong camera, đảm bảo lưu trữ được video quan trọng lúc va chạm mạnh. Khác với các dòng camera thông thường, chỉ cho phép lắp thẻ nhớ hoặc USB nên kết nối không ổn định. Khi xe đi nhanh, bị xóc mạnh hoặc xảy ra va chạm, thẻ nhớ hoặc USB có thể bị rung lắc, xô lệch, làm gián đoạn kết nối với camera, toàn bộ video hình ảnh quay lại không lưu trữ được. Camera 360 trở nên vô dụng.

Camera 360 DCT đo và báo khoảng cách chính xác đến từng centimet

Với công nghệ tinh chỉnh bằng lưới đen trắng tiêu chuẩn 30x30cm, camera 360 DCT ghi hình, đo đạc khoảng cách chính xác gần như tuyệt đối. Hình ảnh ghi lại nét căng và sáng rõ, bất kể vào ban đêm hay ban ngày.

Các hãng camera khác lại không làm được điều này. Bởi thông thường, họ sử dụng 6 miếng bạt để tinh chỉnh và đo khoảng cách thủ công dẫn đến sai số lớn. Điều này khiến cho camera không phản ánh được chính xác thực tế, gây hoang mang cho người lái và dễ dẫn đến những sự cố va chạm đáng tiếc.

Camera 360 DCT cho phép nâng cấp phần mềm và phần cứng

Khi tích hợp thêm rada, camera 360 DCT có thể hiển thị thông báo sắp xảy ra va chạm đồng thời kích hoạt camera gần nhất. Đây là tính năng kết hợp, không thể có khi lắp từng thiết bị riêng biệt, các dòng camera khác cũng không thể thực hiện được.

Camera 360 DCT tích hợp thêm cảm biến áp suất lốp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như không gian trên taplo.